Cây kim ngân là một loài cây phong thủy nổi tiếng, được rất nhiều người trong từ giới làm ăn, những gia đình công nhân viên chức cho đến những gia đình bình thường ưa chuộng. Không những thế, nó mang một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và mới lạ, cả thân và lá của nó đều toát lên những ý nghĩa phong thủy hữu ích đối với nhà nhà. Và chính vì thế người ta chọn nó là một trong những cây cảnh phong thủy đáng mua nhất. Để có một cây kim ngân tươi tốt, mang lại vận khí cho bạn và gia đình bạn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ lưỡng cách chăm sóc cây kim ngân nhé!

cây kim ngân
nó mang một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và mới lạ, cả thân và lá của nó đều toát lên những ý nghĩa phong thủy

Giới thiệu về cây kim ngân

Như đã giới thiệu ở trên, cây kim ngân là một loại cây được nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy và vẻ bề ngoài của nó. Vậy vẻ bề ngoài của nó có gì?

Cây kim ngân xuất xứ từ các khu đầm lầy của vùng Trung và Nam Mỹ.

Trong tự nhiên, cây kim ngân vô cùng to lớn, thậm chí chiều cao của nó lên tới 6m và các tán lá vô cùng xum xuê. Cây cũng có hoa và quả. Quả màu vàng giống dạng quả đu đủ thu nhỏ, khi chín sẽ chuyển màu nâu. Một quả có khá nhiều hạt. Nhưng khi làm cảnh, cây kim ngân rất hiếm khi ra hoa.

Cây bình thường có 5 lá, tượng trưng cho ngũ hành. Thêm vào đó, cây có nhiều kiểu thân, chủ yếu là kiểu 1 thân, 3 thân và 5 thân. Đối với cây có 3 thân và 5 thân, các thân thường bím vào nhau trông vô cùng đẹp mắt. Chính vì đặc điểm này, người Việt Nam thường gọi nó là cây bím đuôi sam hay bím tóc.

cây kim ngân 2
Cây kim ngân xuất xứ từ các khu đầm lầy của vùng Trung và Nam Mỹ

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cây kim ngân là một loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Nếu bạn muốn cây kim ngân của mình phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Về đất:

Bạn nên chọn đất tốt, giàu dinh dưỡng, dễ thoát nước và giữ được ẩm lâu để cây có thể khỏe mạnh phát triển.

Thêm vào đó, vì mỗi năm, cây sẽ hút hết lượng chất dinh dưỡng trong đất, nên hàng năm, bạn nên thay đất cho cây để có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp cây phát triển.

cây kim ngân 3
Bạn nên chọn đất tốt, giàu dinh dưỡng, dễ thoát nước và giữ được ẩm lâu để cây có thể khỏe mạnh phát triển.
  • Về nước:

Nên tưới cây vừa đủ, không nên tưới cây quá thường xuyên. Nếu bạn tưới cây quá thường xuyên, cây có thể bị thối rễ và chết. Nhưng để cây khô quá sẽ không có nước cung cấp cho cây phát triển. Vậy nên, khi nào bạn thấy mặt đất khô se lại thì có thể tưới cây được rồi, lưu ý hãy tưới vừa đủ.

  • Về ánh sáng:

Đây là loài cây ưa sáng. Vậy nên bạn có thể đặt chậu cây gần cửa sổ, hay đâu đó có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời. Lưu ý, chỉ ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm và chiều muộn mới tốt cho cây. Nếu để ánh nắng quá mạnh mẽ vào buổi trưa hay đầu giờ chiều chiếu vào, cây có thể bị cháy lá và héo.

cây kim ngân4
Nếu để ánh nắng quá mạnh mẽ vào buổi trưa hay đầu giờ chiều chiếu vào, cây có thể bị cháy lá và héo
  • Về độ ẩm:

Cây kim ngân là một loài cây ưa ẩm. Vì thế bạn nên điều chỉnh độ ẩm thích hợp để cây có thể phát triển tốt nhất. Bạn có thể thường xuyên dùng bình xịt làm ướt lá, mát lá, tạo độ ẩm cho cây. Nếu không có thời gian, có thể dùng những lồng kính có chứa lỗ hổng úp vào cây. Lỗ hổng là để cho cây thở, lồng kính này có chức năng giữ ẩm rất tốt lại có tính thẩm mỹ cao.

  • Về phân bón:

Đối với cây kim ngân, bạn nên dùng phân bón hữu cơ để bón cho cây. Bạn có thể sử dụng phân chuồng đã hoai mục, trộn vào đất để cung cấp chất dinh dưỡng, làm vốn để cây phát triển khỏe mạnh.

Trong quá trình chăm sóc, bạn nên để ý một số vấn đề thường thấy ở cây kim ngân. Nếu cây vàng lá, điều này cho thấy bạn tưới quá nhiều nước, cần hạn chế lần tưới nước cũng như lượng nước bạn tưới lại.

Nếu cây nâu lá, là do thiếu nước hoặc thiếu độ ẩm, lúc này, bạn cần tưới nước cũng như tăng độ ẩm cho cây.

Nếu cây bị rụng lá, là do bạn di chuyển vị trí của nó thường xuyên. Vì thế hãy hạn chế di chuyển cây để bảo vệ cây kim ngân của bạn phát triển tự nhiên nhé!

ca ay kim ngân 6
Nếu cây bị rụng lá, là do bạn di chuyển vị trí của nó thường xuyên

Ý nghĩa của cây kim ngân

Nếu bạn chăm sóc cây kim ngân tốt, nó sẽ mang tài vận đến cho bạn cũng như gia đình bạn bởi vì cây kim ngân là một cây phong thủy nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Cây có 1 thân mang ý nghĩa trụ thiên, có nghĩa là chọc trời khuấy nước. Những người đang học tập và lao động nên đặt loài cây này trên bàn làm việc và học tập của mình. Nó có ý nghĩa nhắc nhở chúng ta cố gắng học tập, phấn đấu cho sự nghiệp sau này.

Cây kim ngân 3 thân bím lại với nhau mang ý nghĩa tam tài có nghĩa là thiên thời – địa lợi  – nhân hòa hay phúc – lộc – thọ. Bạn là những người làm ăn, ông chủ hay những người quản lí cần đặt cây này trong nhà hay lên bàn làm việc để nó mang lại may mắn cho công việc, cũng như nhắc nhở bạn phấn đấu làm ăn để gây dựng và bảo vệ sự nghiệp của mình phát triển.

Cây kim tiền 5 thân bím lại với nhau có ý nghĩa là phúc – lộc – thọ – an – khang. Kiểu cây này nên đặt trong gia đình để mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và hòa khí đối với bạn và những người thân yêu trong gia đình bạn.

cây kim ngân 8
Cây có 1 thân mang ý nghĩa trụ thiên, có nghĩa là chọc trời khuấy nước

Ngoài ra loài cây này phù hợp với mệnh Mộc và mệnh Hỏa, phù hợp với những người tuổi Tý, Thân, Tuất.

Nên đặt cây theo hướng Đông Nam để phát ra tài lộc, may mắn, mang lại vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc cho gia chủ.

Những thông tin trên là tất tần tật cách chăm sóc cây kim ngân tươi tốt, hi vọng có thể giúp bạn chăm sóc cây kim ngân để mang lại may mắn và an khang đến gia đình bạn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here