Cây kim tiền còn có tên gọi khác là cây phát tài, thường dùng để trang trí trong phòng khách hoặc văn phòng làm việc. Đây là loài cây cảnh có khả năng sống và sinh trưởng cực tốt. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách chăm sóc cây kim tiền để cây nở hoa và tránh vàng lá nhé.

  1. Đặc điểm cây kim tiền

Cây kim tiền có tên khoa học là Zamioculcas zamifollia.  Cây kim tiền thuộc loại cây có lá kép, lá cây to khoảng ngón tay cái, mọc đối xứng hai bên cọng lá. Cuống lá ngắn, có màu xanh thẫm, sáng bóng bắt mắt mắt. Trong suốt quá trình sống, cây không ngừng ra nhánh và phát triển các nhánh cây. Mỗi nhánh tuổi thọ từ 2 – 3 năm.

 

Cây kim tiền thuộc loại cây có lá kép
  1. Ý nghĩa phong thủy khi cây kim tiền nở hoa

Cây kim tiền là cây cảnh thuộc họ thiên nam tinh, có sự bền bỉ và tuổi thọ tương đối lâu. Khi được chăm sóc đầy đủ các điều kiện về đất, nước, ánh sáng, phân bón… cây sẽ phát triển và nở họa nhanh hơn. Hoa kim tiền có màu trắng, nhìn giống một túi bột trắng rất đẹp mắt. Hoa tượng trưng cho sự may mắn ngập tràn, mang tới cho gia chủ sự sung túc, viên mãn. Đồng thời gia chủ có thể trang trí thêm vài sợ chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng để gia tăng ý nghĩa phong thủy cho cây.

Cây kim tiền ra hoa mang lại sự sung túc, tài lộc cho gia chủ
  1. Chăm sóc cây kim tiền như thế nào?

Cây kim tiền là loại cây rất dễ sống, không đòi hỏi phải chăm sóc quá kĩ lưỡng:

  • Ánh sáng: cây kim tiền có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào gây sẽ gây hiện tượng vàng lá, thối, thậm chí gây chết cây.
  • Nhiệt độ, độ ẩm: cây kim tiền chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 27 – 27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C, cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C, cây sẽ chết. Cây kim tiền phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.
  • Đất trồng: cây kim tiền thích nghi với nhiều loại đất, nhưng tốt nhất bạn nên trồng cây trong đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước mạnh, Có thể kết hợp pha trộn đất phù sa với 1/3 lượng trấu (có trấu hun thì càng tốt) và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước. Sau một thời gian trồng cây, bạn nên bón phân định kì 4 tuần/lần. Ngoài ra, nên thay đớt 4 – 5 tháng/lần hoặc xới đất cho đất được tơi xốp để cây được sinh trưởng tốt hơn.
  • Nước: cây kim tiền chịu hạn khá kém, yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều. Nếu cây đặt trong văn phòng chỉ cần tưới 1 tuần/lần là đủ. Tránh tưới nước quá nhiều cho cây gây úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Tốt nhất là bạn nên dùng bình xịt lên lá, thân cây để cây được tươi má và ẩm. Nếu trồng cây trong phòng điều hòa thì lượng nước tưới phải giảm đáng kể.

    Cây kim tiền sẽ phát triển nhanh nếu chăm sóc tốt

Với ý nghĩa phong thủy lớn, cây kim tiền là loại cây được nhiều người đặt trong phòng khách, phòng làm việc để tăng tài, hút lộc. Do đó, gia chủ phải chú ý chăm sóc cây luôn phát triển khỏe mạnh, nở hoa để mang đến tiền tài, phú quý nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here