Cây bao thanh thiên – loài cây mang tên một vị quan, vì vậy nó tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Nó còn có tên khác là cây cung điện đỏ, hoặc cây thuyền trưởng đỏ. Đây chính là một trong những loài cây mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, lịch sự, mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Vậy cây bao thanh thiên hợp tuổi gì, mệnh gì? Cây bao thanh thiên nên đặt ở đâu? Bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!cây bao thanh thiên 1

cây bao thanh thiên mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, lịch sựCây bao thanh thiên mang trong mình màu sắc hút mắt, nổi bật lên trên tất cả là tông màu đỏ tía, gân lá nổi rõ màu hồng mặt sau lá, mặt trên của lá là màu xanh lục vô cùng bắt mắt. Cây không có thân, có rễ chùm. Lá cây có hình dạng như lá đa, rất to. Cây mọc thành từng chùm, cành cây màu đỏ hồng vô cùng tinh tế. Thiên nhiên đã thiết kế cho nó một hình dáng quá tuyệt vời, vô cùng thích hợp để làm một loại cây cảnh tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái.

Ý nghĩa của cây bao thanh thiên

Nhưng sự thu hút của cây bao thanh thiên không chỉ vì vẻ đẹp của nó, mà người ta cũng rất quan tâm đến ý nghĩa phong thủy của loài cây này. Người Trung Quốc xem màu đỏ của cây tượng trưng cho tài lộc và vận may. Còn người Ấn Độ xem màu đỏ của cây tượng trưng cho tình yêu đôi lứa và hôn nhân bền chặt.

cây bao thanh thiên 2
màu đỏ của cây bao thanh thiên tượng trưng cho tài lộc và vận may, tình yêu đôi lứa và hôn nhân

Về ý nghĩa phong thủy sâu xa hơn, người ta cho rằng, cây bao thanh thiên mang ý nghĩa xua đuổi khí âm, trừ tà, bảo vệ khí vận cho gia chủ, giúp gia chủ gặp may mắn, bình an. Vì vậy việc có một cây bao thanh thiên trong nhà là điều rất cần. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét sự phù hợp giữa màu sắc của cây đối với tuổi của bạn.

Cây bao thanh thiên hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Cây bao thanh thiên mang gam màu xanh, đỏ, hồng kết hợp với nhau hợp với những người mệnh Hỏa.

Những người mệnh Hỏa sinh vào những năm Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi.

Vào ngày đầu xuân năm mới, nếu bạn sắm cho mình một cây bao thanh thiên trong nhà, với màu đỏ sắc hồng, sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn nổi bật giữa mùa xuân mới, mang lại may mắn và bình an đến với gia chủ vào năm tới.

Cây bao thanh thiên nên đặt ở đâu?

Với ý nghĩa phong thủy của nó, cây bao thanh thiên là một lựa chọn phù hợp để đặt lên bàn, bàn uống nước, bàn làm việc đều được. Bạn cũng có thể dùng để đặt trên bệ cửa sổ. Vì cây khá thấp nên bạn cũng có thể đặt trong phòng làm việc bằng cách đặt nó trên kệ, trên ghế,…

cây bao thanh thiên3
cây bao thanh thiên có thể đặt trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trên bàn làm việc, bàn tiếp khách,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng sinh nhật, quà mừng năm mới. lưu ý, hãy tìm hiểu mệnh của gia chủ trước khi tặng loài cây này để tăng thêm tâm ý của bạn nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây bao thanh thiên

Cây bao thanh thiên có thể được trồng ở cả hai cách là trồng trong đất và trồng thủy sinh. Để có một cây bao thanh thiên khỏe mạnh, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, bạn nên có những phương pháp chăm sóc cây một cách hợp lí. Để cây phát triển khỏe mạnh, bạn cần lưu ý một vài yếu tố cần thiết:

  • Về đất:

Khi chọn đất trồng bao thanh thiên, bạn nên chọn đất chứa nhiều dinh dưỡng, thêm mùn hay có thể trộn thêm ít phân oải hoặc phân hỗn hợp để có thể giúp cây phát triển tốt hơn. Ngoài ra nên bón phân NPK định kì cho cây. Lưu ý bón phân theo liều lượng hợp lí tránh để cây xót rễ và chết.

  • Về nước:

Thường xuyên tưới nước cho cây, ngày 1 lần để luôn cấp đủ nước giúp cây sinh trưởng và phát triển tự nhiên nhất.

  • Về ánh sáng:

Lá cây bao thanh thiên nếu bị nhạt màu là do thiếu ánh sáng mặt trời nên cây không thể quang hợp. Vì vậy, nên trồng cây cạnh cửa sổ, hoặc nếu trồng cây trong nhà, bạn nên mang cây ra tắm nắng định kì khoảng một tuần một lần. Và phơi nắng vào sáng sớm hoặc nắng chiều để tránh cây bị héo.

cây bao thanh thiên 4
nên phơi cây ra nắng theo định kì để cây có thể quang hợp, tránh lá nhạt màu
  • Cách chăm sóc cây bao thanh thiên thủy canh:

Khi chăm sóc cây bao thanh thiên thủy canh, bạn nên lưu ý thay nước một tháng một lần vì nước có thể cạn, để cây luôn tươi, tránh cây bị úng.

Cả khi trồng trong chậu, hay chống thủy canh, bạn cũng nên cắt bỏ những lá vàng, những lá héo của cây để những lá héo vàng không hấp thụ mất chất dinh dưỡng cũng như nước của những lá tươi khác.

Trong quá trình chăm sóc cây, bạn cũng nên nhổ cỏ quanh gốc để cây phát triển một cách tốt nhất.

Tất cả những thông tin trên là toàn bộ những kiến thức về cây bao thanh thiên mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Hi vọng bạn có thể chăm sóc cho cây bao thanh thiên của mình tốt nhất để cây có thể là một trong những yếu tố mang tài lộc và may mắn đến cho gia đình của bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here