Cây kim ngân, trong thời gian gần đây, cực kì phổ biến. Nó là một loại cây cảnh được ưa chuộng không chỉ vì vẻ bề ngoài vô cùng cuốn hút mà còn vì ý nghĩa phong thủy đặc trưng của nó. Nhiều người có nhu cầu muốn mua loại cây này để làm cảnh, đặt bàn, văn phòng hay quà tặng nhưng không biết giá bao nhiêu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cây kim ngân giá bao nhiêu? Cách chọn cây kim ngân đẹp, giá rẻ.

cây kim ngân 3
cây kim ngân nhỏ nhắn không chỉ có giá trị thẩm mỹ, nó còn có ý nghĩa phong thủy

Giới thiệu cây kim ngân

Cây kim ngân là một loại cây thân gỗ, có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn đặt chúng. Cây có những hình dáng khá đa dạng, có cây thân dài, có cây thân ngắn, cây chủ yếu có 3 loại là cây 1 thân, 3 thân và 5 thân.

Trong đó, cây 3 thân và 5 thân có xu hướng xoắn lại với nhau như bím tóc nên người Việt Nam thường gọi nó với những cái tên thân thuộc là cây bím tóc, cây thắt bím, cây bím đuôi sam,…

cây kim ngân4
cây kim ngân có 3 thân hoặc 5 thân thường có xu hướng bím lại với nhau

Nguồn gốc của loài cây này xuất phát từ Trung và Nam Mỹ, chủ yếu sống trong môi trường đầm lầy hoang dã. Trong tự nhiên, loài cây này sở hữu một kích thước khủng lên tới 6m và lá của nó lên tới 7 đến 9 lá trong một cụm lá.

Sau khi nhân giống để làm cảnh, cây đã được tối giản còn 5 lá trên một cụm, ứng ngũ hành. Chính vì vậy, đây chính là một loài cây phong thủy phổ biến được người ta vô cùng ưa chuộng.

Ý nghĩa phong thủy của cây kim ngân

Cây kim ngân có 3 hình dạng chủ yếu là 1 thân, 3 thân và 5 thân bím lại với nhau. Không chỉ để cho đẹp mắt, mỗi kiểu dáng của thân tượng trưng cho một ý nghĩa phong thủy nhất định.

Cây có 1 thân:

Có nghĩa là trụ thiên với ý nghĩa chọc trời khuấy nước. Loại này thường được ưa chuộng để đặt trên bàn của những người trẻ tuổi đang học tập và làm việc. Nó có ý nghĩa nhắc nhở người ta phải nỗ lực, kiên trì, phấn đấu vì sự nghiệp của tương lai, xây dựng ý chí tiến thủ để có một tương lai tươi sáng.

cây kim ngân 8
cây 1 thân tượng trưng cho trụ thiên, có ý nghĩa là chọc trời khuấy nước

Cây 3 thân bím lại với nhau:

Có nghĩa là tam tài, tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa, dành cho những người chủ doanh nghiệp, người quản lí,… để nhắc nhở họ cố gắng giữ gìn và xây dựng sự nghiệp của mình lớn mạnh.

Cây 5 thân bím lại với nhau:

Có ý nghĩa là ngũ phúc, tượng trưng cho phúc – lộc – thọ – an – khang. Thường được đặt trong gia đình để mang lại hòa khí cho các thành viên trong gia đình.

Cây kim ngân hợp mệnh nào?

Lá cây kim ngân có màu xanh nên nó hợp với mệnh mộc. Thêm vào đó, nó cũng hợp với mệnh hỏa vì trong thuyết ngũ hành, mộc sinh hỏa.

Tùy vào các mệnh khác nhau mà bạn có thể chọn ra những chậu hợp với mệnh của mình để trồng cây kim ngân.

ca ay kim ngân 6
mệnh mộc phù hợp với trồng cây kim ngân thủy sinh

Người mệnh mộc nên chọn chậu có dáng cao, dài, thẳng đứng hoặc uốn cong. Mệnh mộc cũng hợp với trồng cây kim ngân thủy sinh.

Người mệnh hỏa nên chọn cây có góc nhọn hoặc hình kim tự tháp. Không nên trồng cây kim ngân thủy sinh đối với mệnh này.

Cây kim ngân có giá bao nhiêu?

Cây kim ngân thường được mua để đặt làm cảnh trong phòng khách, văn phòng, phòng họp, hay dùng làm quà tặng. Cây kim ngân có thể có nhiều mức giá phụ thuộc vào những loại kim ngân khác nhau hoặc phụ thuộc vào các loại hình dáng và kích thước chậu cây.

cây kim ngân 2
giá của cây kim ngân tùy thuộc vào chất lượng chậu và kích thước mà nó sở hữu

Kim ngân ba gốc: có giá dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng tùy thuộc vào kích thước và chất liệu chậu

Kim ngân củ: có giá từ 150.000 đồng tùy theo kích thước củ

Kim ngân bím: có giá dao động từ 150.000 đồng đến 400.000 tùy thuộc vào kích thước của cây và chậu.

Kim ngân thủy sinh: có giá dao động từ 130.000 đồng đến 300.000 đồng

Cách chọn cây kim ngân đẹp, giá rẻ

Khi mua loại cây này, bạn có thể dựa vào mục đích mua cây để mua loài cây cho phù hợp. Điều này tùy thuộc vào yếu tố phong thủy.

Tuy nhiên, khi chọn cây, không chỉ đảm bảo những yếu tố về phong thủy. Yếu tố thẩm mỹ cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng và là một trong những lí do người ta chọn cây kim ngân là cây cảnh.

cây kim ngân 3
trên cây kim ngân, bạn cũng có thể trang trí bằng những đồ vật nhỏ nhắn để làm cho cây được đẹp mắt hơn

Trong phòng khách, bạn nên đặt cây kim ngân ở góc nhà hay ở bên cạnh nội thất, cạnh tủ  tivi,… trong trường hợp này nên chọn cây kim ngân cao khoảng 1m, hoặc chọn chậu cao. Điều này cũng có thể áp dụng đặt trong phòng họp để không gian có thể sang trọng và làm sáng nội thất hơn.

Trên bàn làm việc nên chọn cây kim ngân nhỏ để bàn, cây kim ngân mini có kích thước tương tự những loại cây cảnh mini khác. Có thể để ở bàn thu ngân, bàn tiếp khách, bàn làm việc, bàn học, tủ tivi,…

Tất cả những thông tin trên đã cung cấp cho bạn giá cây kim ngân và cách chọn cây kim ngân đẹp. Hi vọng bạn có thể chọn cho mình một cây thật đẹp, vừa hợp phong thủy, vừa hợp thẩm mỹ để có thể làm cho không gian nhà bạn đẹp hơn đồng thời mang lại động lực và may mắn cho bạn và gia đình bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here