Cây phất dụ mảnh là một loại cây cảnh rất phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Vì nó mang hình dáng một chiếc que dựng đứng lên trời và đầu que được gắn vô vàn chiếc lá dài như những sợi râu vì thế người ta đặt cho nó cái tên là phất dụ mảnh. Sau đây, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy và tác dụng của cây phất dụ mảnh nhé.

cây phất dụ mảnh1
cây phất dụ mảnh có những ý nghĩa và tác dụng có ích đối với đời sống

Giới thiệu về cây phất dụ mảnh

Cây phất dụ mảnh hay được gọi là cây huyết dụ. Nó có tên khoa học là Red-Edged Dracaena hay Dracaena marginata. Đây là loài cây thuộc họ Huyết Giáp. Loài cây này xuất xứ ở một số nơi ở châu Á, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Tại Việt Nam, loài cây này phân bố chủ yếu ở miền Nam.

Cây phất dụ mảnh, ngày nay, chẳng phải là một cái tên xa lạ gì đối với những người từ chuyên đến không chuyên về cây cảnh. Vì nó thu hút bao người bởi hình dáng và màu sắc vô cùng ấn tượng của nó. Nó mang hình dáng cây phất dụ với chiếc que phất nhiều đốt và rất nhiều những chiếc râu của phất dụ mảnh là những chiếc lá hẹp dài.

cây phất dụ mảnh 2
nó mang hình dạng cây phất dụ vô cùng độc đáo

Những chiếc lá mang màu đỏ tía pha chút màu xanh lục, đây đều là những gam màu mát, mang lại cho con người ta cảm giác dễ chịu khó nói thành lời, đó là lí do tại sao loài cây này còn có tên gọi là cây huyết dụ. Lá của nó có hình dạng giống với lá sả, chiều dài khoảng từ 30-40cm, chiều rộng từ 1-2cm. Nhiều lá ghép lại xứng đáng là bộ râu phất dụ hoàn hảo nhất.

Cây phất dụ mảnh có thân cột mọc thẳng, phân nhánh khá ít, khoảng từ 2-4 nhánh, chiều cao trung bình của nó từ 80cm-3m.

cây phất dụ mảnh 3
trong tự nhiên, cây phất dụ mảnh có thể có chiều cao lên tới 3 m

Cây phất dụ mảnh được người ta ưa chuộng vì hình dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt. Nó được ưa chuộng đặt tại những nơi có ánh sáng vừa phải, đặc biệt trong văn phòng, phòng tiếp khách, phòng hội nghị, phòng khách tại nhà,…

Vẻ đẹp của nó không những làm sáng không gian còn làm vơi bớt đi màu sắc tẻ nhạt của những bức tường hay nội thất. Cây phất dụ mảnh mang lại sự tươi mát và sức sống mãnh liệt cho nơi nó thuộc về.

Ý nghĩa phong thủy của cây phất dụ mảnh

Cây phất dụ mảnh là một loại cây nổi tiếng với chức năng phong thủy của nó. Hai từ “phất dụ” mang hơi hướng phong thủy, thần bí nên nó càng làm cho chức năng phong thủy của cây phất dụ mảnh được đề cao.

cây phất dụ mảnh 4
cây phất dụ mảnh biểu thị cho sự kiên cường, không gục ngã trước nghịch cảnh

Tuy nó mang một vóc dáng mảnh mai với những chiếc thân gầy gộc, những phất dụ mảnh lại vô cùng chắc chắn, rất dai và bền bỉ. Sự cứng cáp của nó tượng trưng cho ý chí kiên cường, và lòng hòa bão lớn lao, không chịu cúi đầu trước gian nan, thử thách.

Người ta còn quan niệm rằng, cây phất dụ mảnh có ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Vì nó có hình dáng của cây phất dụ, một vật có thể làm cho thiên biến vạn hóa, nên nếu ai đó sở hữu cây phất dụ trong tay, chăm sóc nó một cách khéo léo, thì nó sẽ dùng sức mạnh của mình tạo ra may mắn và tài lộc đến với bạn và gia đình bạn.

Cây phất dụ mảnh vì mang màu tím nên nó hợp với mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa nên sắm ngay cho mình cây phất dụ mảnh để nó phát huy tối đa những ý nghĩa phong thủy đối với những người này.

Tác dụng của cây phất dụ mảnh

Nếu bạn sở hữu cây phất dụ mảnh trong tay, bạn nên biết đôi nét về công dụng của nó.

cây phất dụ cảnh 5
cây phất dụ mảnh có chức năng thanh lọc không khí và làm vô hiệu hóa sóng điện từ của các thiết bị điện tử

Cây phất dụ mảnh có thể thanh lọc không khí, hút các chất khí độc trong không khí như formaldehyde, xylene, trichloroethylene,… và thải ra các hợp chất khí có lợi cho môi trường, đặc biệt là O2, làm cho bầu không khí trong lành.

Ngoài ra, cây còn có thể làm vô hiệu hóa sóng điện từ, được tiết ra từ các thiết bị điện tử, tạo cho môi trường làm việc an toàn và khỏe mạnh, con người sẽ chú tâm và say mê với công việc hơn, căng thẳng trong công việc cũng sẽ được loại bỏ,…

 

Tất cả những thông tin trên tác dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của cây phất dụ mảnh, hi vọng đó là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo để nhanh tay sắm cho mình một cây phất dụ mảnh làm cảnh để tận hưởng hết những công dụng cũng như ý nghĩa phong thủy của nó.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here