24 C
vietnam
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 1, 2020

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây sen đá móng rồng

cây sen đá móng rồng 1
tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng được cho là một loài cây cảnh mini được ưa chuộng và bán chạy nhất  ngày nay. Đó là bởi vì sự nhỏ bé, tiện lợi cho việc di chuyển hay làm cảnh mà còn mang một vẻ đẹp độc đáo, hết sức ấn tượng. Sau đây chúng ta hãy cùng khám phá vẻ đẹp đó, tìm hiểu tác dụng, ý nghĩa phong thủy của cây sen đá, móng rồng.

cây sen đá móng rồng 1
cây sen đá móng rồng dùng được làm trang trí vô cùng đẹp

Đôi nét về cây sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng mang hình dạng như chính cái tên của nó “móng rồng”. Những chiếc lá nhỏ bé, cứng cáp vươn lên như những chiếc móng của con rồng, tạo nên sự độc đáo, lạ lẫm.

Những chiếc lá, thoạt nhìn màu sắc và hình dạng giống lá nha đam, nhưng nhìn kĩ, đi sâu vào cấu tạo của nó mới biết nó thật đặc biệt. Những chiếc lá nhọn ở phần đầu, dần to về phần cuối. Mặt lá có rất nhiều các đường đứt đoạn, những màu trắng in trên lá xếp song song với nhau, nhìn như vằn ngựa.

cây sen đá móng rồng 2
Mặt lá có rất nhiều các đường đứt đoạn, những màu trắng in trên lá xếp song song với nhau, nhìn như vằn ngựa.

Viền lá có nhiều răng cưa, trên các đốm trắng có những gai nhỏ nhưng không nhọn. Thiên nhiên thiết kế những chiếc lá vô cùng tinh tế, tạo thành hình móng vuốt của rồng hết sức độc đáo. Đó chính là lí do người ta chọn loại cây này để làm cảnh.

Sen đá móng rồng thường ra hoa vào mùa thu và mùa đông. Hoa của nó có màu vàng vô cùng đẹp mắt.

Tác dụng của sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng thường được người ta sử dụng làm cây cảnh mini, dùng để làm cảnh, để bàn học, có thể để ở những kệ sách, kệ tủ, bàn làm việc,…

Đây là loại cây cảnh mini được ưa chuộng bởi nó có hình thù cũng như màu sắc vô cùng hút mắt, nó làm đẹp cho không gian sống, tô thêm màu sắc thiên nhiên cho căn phòng đơn điệu của bạn, làm bạn cảm thấy tràn ngập sức sống và yêu đời hơn.

cây sen đá móng rồng3
sen đá móng rồng có thể được đặt ở nhiều vị trí trong nhà, trên bàn học, trên bàn làm việc,…

Cây còn có tác dụng hút khí CO2, có tác dụng thanh lọc bụi bẩn và không khí, giúp cho không khí trong lành, tạo môi trường tự nhiên thân thiện cho không gian nhà bạn.

Thêm vào đó là công dụng hút các tia điện tử được sản sinh ra từ máy vi tính và các thiết bị in ấn, giúp cho bạn tránh được các căn bệnh liên quan đến sự ảnh hưởng của các thiết bị điện tử và tạo cho không gian nơi bạn làm việc được trong lành và bớt căng thẳng hơn.

Cây sen đá có thể được sử dụng như một món quà sinh nhật tặng cho bạn bè, người thân. Nó sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa đối với những người yêu thương bên cạnh bạn.

Ý nghĩa phong thủy của cây sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng mang ý nghĩa về sự che chở, đùm bọc. Những chiếc lá nhỏ bé, đáng yêu sẽ làm bạn cảm nhận được như có những chú rồng nhỏ luôn theo bạn, luôn làm bạn và chở che cho bạn, làm cho bạn có cảm giác an tâm, được bảo vệ.

cây sen đá móng rồng4
có cây sen đá móng rồng bên cạnh như có chú rồng nhỏ luôn bên cạnh bảo vệ bạn

Chính vì thế, trong phong thủy, nó được xem như một thứ bùa hộ mệnh. Vì nó nhỏ bé, bạn có thể mang đi mọi nơi. Vì bạn có thể mang đi mọi nơi, nó có thể bảo vệ bạn mọi lúc.

Cách chăm sóc cây sen đá móng rồng

Cây sen đá móng rồng là một loại cây thân thiện, dễ thích nghi với môi trường và vô cùng dễ dàng để chăm sóc. Chỉ cần bạn chăm sóc đúng cách, cây sẽ luôn tươi tốt và ra hoa nhiều đợt. Có một vài yếu tố bạn cần lưu ý:

  • Về đất: nên chọn đất giàu dinh dưỡng, có độ tơi xốp và dễ thoát nước để tránh cây bị ngập úng rễ.
  • Về nước: Đây là cây có thể sống trong môi trường khô hạn, nên bạn hãy lưu ý 1 tuần mới nên tưới nước 1 lần cho cây. Hoặc chú ý tưới nước cho cây khi mặt đất se khô lại. Bạn chỉ nên tưới nước ở mép châu, tưới nhẹ nhàng cho nước ngấm trúng vào đất xuống rễ, bởi nếu tưới lên lá, lá có thể sẽ úng và thối.
ca ay sen đá móng rồng5
cây sen đá móng rồng có thể sống trong môi trường khô hạn
  • Về dinh dưỡng: Bạn nên bón phân cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển và ra hoa. Khoảng 1 tháng, bạn nên bón cho cây phân chậm tan để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây. Phân bón sẽ được hòa tan dần dần bằng việc bạn tưới nước cho cây. Phân chậm tan này có thể mua ở ngoài các cửa hàng bán phân hoặc đặt hàng trên mạng đều có.
  • Về nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu cho cây phát triển là từ 18-30oC. Với nhiệt độ này cây có thể phát triển tự nhiên nhất. Không nên để cây chịu nhiệt độ quá lạnh, cây sẽ bị héo. Và nếu quá nóng, bị tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, cây sẽ bị úa lá.

Vào mùa hè, nên đặt chậu sen đá trong nhà và có thể mang ra tắm nắng theo định kì để cây phát triển tốt nhất.

 

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về cây sen đá móng rồng. Đây là một loại cây có giá rẻ và có công dụng tốt đối với sức khỏe con người, thực sự đáng mua!

Recent Posts